• Giá sơn tường bao nhiêu 1m2 là hợp lý?

  Nói về giá sơn tường có rất nhiều người thắc mắc đã gọi điện đến hỏi chúng tôi “Tại sao có nơi báo giá chỉ 8 nghìn/m2, có nơi lại báo giá 50 nghìn/m2?”

  Như vậy, giá sơn tường bao nhiêu 1m2 là hợp lý? Điều này sẽ được chúng tôi diễn giải lý do ngay sau đây để mọi người có thể hiểu rõ hơn về đơn giá 1m2 sơn tường.

  Giá sơn tường bao nhiêu 1m2 là hợp lý?

  Nên phân biệt rõ giá sơn tường có 2 loại.

  - Loại thứ nhất là báo giá sơn tường trọn gói cả vật liệu và nhân công.

  - Loại thứ hai là báo giá chỉ bao gồm nhân công sơn.

  Đầu tiên chúng ta đi tìm hiểu về báo giá sơn tường trọn gói: bao gồm cả vật liệu và nhân công.

  Nhân công chính là người thi công sơn. Vậy còn vật liệu là bao gồm những gì? Vật liệu ở đây chính là sơn và dụng cụ thi công sơn như chổi quét sơn, lu lăn sơn…

  Báo giá sơn nhà trọn gói thường có giá giao động từ 30 – 60 nghìn đồng/m2 tùy thuộc vào loại sơn bạn lựa chọn thuộc hãng sơn gì, là sơn mịn kinh tế hay sơn bóng cao cấp. Dưới đây là một số báo giá sơn nhà để bạn tham khảo.

  * * * Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí sơn nhà, chúng tôi luôn khuyến nghị khách nên tách biệt riêng phần vật liệu và nhân công. Tham khảo giá nhân công sơn nhà dưới đây để biết thêm chi tiết.

  Giá nhân công chính là số tiền khách hàng bỏ ra để chi trả cho sức lao động của người thi công sơn. Đơn giá này được tính theo m2, tùy thuộc vào diện tích và bề mặt thi công mà có sự chênh lệch về báo giá sơn tường khác nhau.

  Tham khảo một số trường hợp dưới đây để hiểu rõ hơn về sự chênh lệch giá sơn tường nhé.

  Sơn tường nhà có 2 loại là sơn tường mới và sơn tường cũ.

  1. Sơn tường mới

  Sơn tường mới được hiểu là sơn cho nhà mới xây xong. Quá trình thi công sơn tường mới gồm các giai đoạn đánh giấy giáp, sơn bả 1-2 lớp (có hoặc không), sơn 1 lớp lót, sơn 2 lớp phủ màu.

  - Báo giá sơn trong nhà không bả: đơn giá nhân công 1m2 sơn tường là 9-12.000vnđ/m2

  - Báo giá sơn trong nhà có bả: đơn giá nhân công 1m2 sơn tường là 17-20.000vnđ/m2

  - Báo giá sơn ngoài nhà không bả: đơn giá nhân công 1m2 sơn tường là 12-15.000vnđ/m2

  - Báo giá sơn ngoài nhà có bả: đơn giá nhân công 1m2 sơn tường là 30-35.000vnđ/m2

  2. Sơn bả trần thạch cao

  - Đơn giá nhân công 35.000vnđ/m2

  3. Sơn tường cũ (sơn lại nhà)

  Sơn tường cũ được hiểu chung là quá trình sơn sửa lại nhà ở sau một khoảng thời gian sử dụng. Khi sơn lại tường cũ công đoạn đánh giấy giáp tường sẽ không còn vất vả như lúc sơn tường mới. Hiệu suất công việc khi thi công tường cũ sẽ nhanh hơn vì bề mặt tường cũ không bị rít sơn.

  Nếu bề mặt nhà bạn không bị bong tróc, ố mốc thì đơn giá nhân công 1m2 sơn tường là 10 - 15.000vnđ/. Nếu tường cũ bị ố mốc, bong tróc nhiều thì đơn giá có thể thêm 1 vài nghìn nữa.

  Bên trên là báo giá sơn nhà chung chung để mọi người cùng tham khảo về giá. Ngoài ra với những công trình biệt thự báo giá sơn tường sẽ rẻ hơn tùy vào từng công trình cụ thể.

  Mọi người cũng có thể xem chi tiết bảng giá sơn tường các loại để lựa chọn nhiều hơn.

   

  Shojis SƠN CỦA NGƯỜI NHẬT ĐẦU TƯ TẠI VIỆT NAM

  Ngày đăng: 26-08-2018 345 lượt xem
 •  

  sơn shojissơn shojissơn shojissơn shojissơn shojissơn shojissơn shojissơn shojis